Bật mí kinh nghiệm quay phim chụp hình sự kiện siêu chất

Bật mí kinh nghiệm quay phim chụp hình sự kiện siêu chất

Chia sẽ kiến thức
06/12/2021

Bạn muốn lưu giữ lại những hình ảnh, những hoạt động của sự kiện như một cách quảng bá và nâng tầm thương hiệu? Bạn muốn quay phim chụp hình sự kiện sao cho hoàn hảo nhất nhưng chưa biết phải làm sao? Những thước phim sinh động, những bức ảnh siêu chất cho sự kiện sẽ không còn là thách thức đối với bạn nếu có trong tay những kinh nghiệm dưới đây.

 

Phối hợp hài hòa các góc quay khác nhau

Muốn thu được nhiều video đẹp, những bức hình tốt và thể hiện toàn diện sự kiện bắt buộc phải chọn các góc quay đa dạng nhất. Mỗi góc quay từ từ góc ngang, góc thấp hay góc cao đều mang đến sản phẩm quay phim chụp ảnh khác nhau. Sự kết hợp hài hòa giữa chúng đảm bảo mang lại cho bạn bộ ảnh, video tuyệt vời nhất.

 

Phối hợp nhiều góc quay khác nhau cho sản phẩm toàn diện

 

Góc ngang chính là góc lột tả rõ nét nhất toàn cảnh của sự kiện, mang đến tổng quan chung cho toàn bộ chương trình. Góc quay cao sẽ giúp bạn ghi lại những toàn cảnh, mang tới cái nhìn tổng quan nhất. Góc quay thấp là góc quay mang tới sự cận cảnh được bố trí theo từng chủ đề.

Quay phim chụp hình sự kiện muốn có một sản phẩm chất lượng nhất định phải kết hợp nhuần nhuyễn cả 3 góc quay này.

 

Lên kịch bản và sắp xếp nhân sự hợp lý

Kinh nghiệm tiếp theo dành cho bạn chính là kịch bản và sắp xếp nhân sự. Đây thực sự là yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng sản phẩm nếu là sự kiện lớn.

 

Về kịch bản đôi khi những sự kiện ngắn bạn có thể bỏ qua nhưng sự kiện lớn trên 200 người, thời gian kéo dài quá nửa ngày bạn nhất định phải lên kịch bản. Đây chính là cơ sở giúp sắp xếp hợp lý các góc quay, thu được toàn bộ các cảnh của sự kiện. Kịch bản chụp hình giúp bạn có được những chú tâm tối ưu vào chi tiết mình cần lột tả từ đó có được sự sắp xếp hợp lý.

 

Lên kịch bản và có sự sắp xếp nhân sự khoa học

 

Một kinh nghiệm trong quay phim chụp hình ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng công việc chính là bố trí nhân sự. Nếu không có sự bố trí hợp lý sản phẩm ảnh chụp cũng như quay phim dễ bị trùng lặp và thiếu hụt. Bạn cần lên sắp xếp khoa học, sự phân công rõ ràng và hợp lý các góc quay. Điều đó cho chất lượng tốt, nội dung thu được toàn diện từ chi tiết theo chủ đề tới bao quát toàn sự kiện.

 

Kỹ thuật – yếu tố quyết định chất lượng

Quay phim chụp hình sự kiện muốn có chất lượng cao yêu cầu yếu tố kỹ thuật cao. Không giống như chụp hình cá nhân, chụp hình quay phim tại sự kiện yêu cầu tính nhanh nhạy, chớp được những khoảnh khắc cần thiết, không cần quay quá nhiều.

Thông thường yếu tố kỹ thuật cần phải đảm bảo từ máy chụp, máy quay, góc quay, ánh sáng đến cách giữ và lấy nét… Đây chính là yếu tố được tạo lên từ chính kinh nghiệm của người chụp. Tuy nhiên, hãy lưu ý vài điều nho nhỏ sau:

 

Giữ máy đứng im

Bạn cần chuẩn bị thêm các giá đỡ, chân máy dù là chụp hình quay phim sự kiện. Điều này cho phép hạn chế tối đa độ rung của máy khiến ảnh bị nhòe, hình quay bị giật. Đây chính là điều tối kỵ trong quay phim sự kiện. Chúng gây ra những hiệu ứng ngược thay vì quảng bá thương hiệu thu hút người xem.

 

Quay người di chuyển

Tại sự kiện kỹ thuật quay di chuyển vô cùng cần thiết. Mỗi buổi sự kiện đối tượng di chuyển tương đối nhiều, yêu cầu người thực hiện phải đảm bảo được yếu tố ghi hình xuất sắc nhất.

 

Trang bị thêm chân máy, bố trí góc quay và kỹ thuật quay tốt

 

Thường khi quay các đối tượng di chuyển, bạn nên chọn máy quay chếch sang một góc nhẹ về phía trái hoặc phải của đối tượng, hạn chế tối đa cho đối tượng di chuyển vào giữa khung máy. Tuy nhiên, nếu đối tượng đang trong đà di chuyển trực tiếp về phía máy quay hãy giữ nguyên và tạo cho đối tượng vào vị trí trung tâm.

 

Không nên quay quá nhiều

Không phải quay toàn bộ sự kiện, chụp thật nhiều hình ảnh là đạt. Bạn cần biết cách chọn các khoảnh khắc cần thiết, những bức hình đẹp và quan trọng. Điều này vừa giúp tiết kiệm vừa cho khả năng lọc ảnh nhanh hơn.

 

Chọn đơn vị quay phim chụp hình uy tín

Nếu bạn không thể tự mình quay phim chụp hình sự kiện. Bạn không tự tin về khả năng của mình hãy lựa chọn một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Các đơn vị này đảm bảo mang tới cho bạn những sản phẩm hoàn hảo nhất, chất lượng nhất.

Việc tìm kiếm đơn vị dịch vụ về quay phim không quá khó. Điều quan trọng là bạn phải biết cách tìm, thu thập thông tin cũng như đưa ra yêu cầu chính xác theo mong muốn của mình.

Bạn cũng có thể chọn một đơn vị chuyên nghiệp và mình cùng thực hiện song song. Điều đó chắc chắn mang lại cho bạn những thước phim sinh động nhất, bức hình tuyệt vời nhất.

 

Tìm đơn vị quay phim chụp hình chuyên nghiệp thực hiện dịch vụ

 

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm dành cho bạn về quay phim chụp hình sự kiện. Nếu bạn muốn có một sản phẩm siêu chất hãy lên kịch bản, sắp xếp nhân sự ngay từ đầu, kết hợp nhiều góc quay đa dạng và hài hòa. Bạn cũng nên đảm bảo máy đời cao, kỹ thuật ổn định nhất. Nếu không tự tin hãy tìm đến các đơn vị cung ứng dịch vụ quay phim chụp hình uy tín, chuyên nghiệp nhất.

Thông tin về bigmedia

✅ Công Ty ⭐ Truyền Thông Bigmedia
✅ Số điện thoại ⭐ 0975 009 339
✅ Dịch vụ livestream ⭐ Công Nghệ Hiện Đại
✅ Dịch vụ quay phim ⭐ Chuyên Nghiệp Uy Tín
✅ Dịch vụ chụp hình ⭐ Chất Lượng Sắc Nét
✅ Truyền hình trực tuyến ⭐ Kết Nối Toàn Cầu
vietbank vietnam airline oseven leminh CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BIGMEDIA CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BIGMEDIA topica Gaudian logo vietnamworks logo lock&lock logo cooky logo nguyen kim