Các góc chụp ảnh sản phẩm đẹp tuyệt đối đừng bỏ qua

Các góc chụp ảnh sản phẩm đẹp tuyệt đối đừng bỏ qua

Chia sẽ kiến thức
06/12/2021

Với đa dạng ngành nghề khác nhau trên thị trường, đặc biệt về lĩnh vực kinh doanh sản phẩm, chụp hình là yếu tố quan trọng và cần thiết để quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Tạo một ấn tượng tốt với khách hàng, chưa bao giờ là dễ dàng, để thực hiện sao cho có được khung ảnh chính xác, bạn cần phải đặt và chụp sản phẩm với nhiều góc độ khác nhau. Chụp ảnh sản phẩm rõ ràng, chi tiết, đa chiều chính là chìa khóa thu hút khách hàng cũng như marketing hình ảnh hiệu quả.

 

Nên chọn góc nào đẹp, phù hợp để chụp ảnh sản phẩm?

 

Các góc chụp đẹp bạn nên biết khi chụp ảnh sản phẩm?

Chụp hình sản phẩm hiểu một cách đơn giản để tăng tỉ lệ góc nhìn, tạo ấn tượng mạnh cho thị hiếu khách hàng cũng như mức độ cảm nhận tốt hơn về sản phẩm. Muốn được như vậy, bạn nên nắm bắt một số góc chụp ảnh đẹp dưới đây:

 

Góc chụp chính diện

Chụp chính diện khá đơn giản, được hiểu là ống kính ở vị trí đối diện ngang với sản phẩm, tạo tạo ra góc nhìn ngang tầm mắt hoàn toàn bao quát được các chi tiết của sản phẩm. Mặt có tên sản phẩm, có chứa logo công ty, logo thương hiệu hay mặt trước sản phẩm là thường được chụp chính diện nhất.

 

Góc chụp chính diện thường thể hiện rõ logo cũng như thương hiệu sản phẩm

 

Góc chụp nghiêng

Chụp nghiêng thường đặt máy ảnh theo các hướng khác nhau để lấy được góc nghiêng của sản phẩm. Nếu chụp chính diện mô phỏng mặt trước sản phẩm, chụp nghiêng mang lại hình ảnh đa chiều giúp khách hàng hình dung tốt hơn về hình dáng của sản phẩm.

 

Chụp góc nghiêng tạo nên khung hình có chiều sâu, làm nổi bật sản phẩm

 

Hơn thế, góc nghiêng sẽ giúp sản phẩm trở nên thu hút hơn nhờ khoe trọn góc cạnh, đường nét. Góc nghiêng 30o và 45o về phương ngang thường được sử dụng để chụp ảnh sản phẩm.

 

Chụp thẳng từ trên xuống

Kiểu chụp ảnh này thường áp dụng cho nhiều sản phẩm được sắp xếp trên cùng một mặt phẳng, đòi hỏi người chụp phải có tay nghề, chuyên nghiệp. Thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện… thường áp dụng theo cách chụp này.

 

Chụp xiên từ trên cao hoặc từ dưới lên

Muốn thể hiện tốt những chi tiết trên sản phẩm không thể bỏ qua góc chụp xiên từ trên xuống. Máy ảnh được đặt cao hơn để có thể bao quát và ghi lại mặt trên sản phẩm. Đặc biệt bạn cần lưu ý không nên chụp thẳng từ trên xuống một cách chính diện để lấy mặt trên thôi, mà phải có sự kết hợp giữa thẳng đứng và một góc xiên để chụp được nhiều mặt mặt của sản phẩm có nhiều góc cạnh khác nhau sản phẩm.

 

Chụp góc xiên từ trên xuống giúp lấy được nhiều góc cạnh sản phẩm hơn

 

Góc chụp ấy giúp cho hình ảnh thu được chiều sâu của sản phẩm, làm nổi bật lên những chi tiết ấn tượng. Ngoài ra, còn có góc chụp sáng tạo khác thay vì góc chụp thông thường từ trên cao bạn có thể thay đổi góc chụp từ dưới thấp lên để tạo nên sự phá cách và sang trọng nhất định cho sản phẩm. Góc chụp này thường được áp dụng cho những phẩm có giá trị cao, cầu kì và đắt tiền.

 

Chụp cận cảnh

Góc chụp này tạo sự hứng thú cho người xem, gây ấn tượng cho họ trên từng chi tiết nhỏ cho sản phẩm và còn lưu giữ tầm nhìn lâu hơn trên mỗi bức hình. Những nét tinh xảo cùng gia công tỉ mỉ khi chụp cận cảnh sẽ giúp cho sản phẩm được thể hiện rõ nét nhất.

 

Góc chụp cận cảnh thể hiện được nét tinh tế, sang trọng của sản phẩm

 

Một vài lưu ý để có bức hình chụp sản phẩm đẹp?

Để chụp hình tôn lên sự tinh tế cho sản phẩm trước khi thực hiện các kĩ thuật chụp hình, bạn cần đảm bảo các góc chụp được cân đối và bố trí góc tự nhiên sao cho phù hợp để có thể nhấn mạnh được điểm mạnh của sản phẩm. Đồng thời tránh các góc chụp lạ gây biến dạng sản phẩm khiến chất lượng bức hình trở nên xấu đi.

 

Yếu tố ánh sáng cũng rất cần thiết, có 2 nguồn sáng cơ bản là tự nhiên (ánh sáng mặt trời) và nhân tạo (đèn chiếu sáng chuyên dụng, đèn tuýp). Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định tạo nên một hình ảnh chất lượng. Những sản phẩm nhỏ, không yêu cao về chất lượng hình ảnh, vậy nên bạn có thể tận dụng ánh sáng mặt trời ban ngày, thường vào khoảng 8 - 10 giờ sáng và 3 - 5 giờ chiều để có được bức hình tốt.

 

Tuy nhiên, trong điều kiện không có ánh sáng tự nhiên, bạn có thể sử dụng ánh sáng đèn tuýp cho những sản phẩm nhỏ, không quá cầu kỳ và dùng đèn chiếu sáng chuyên dụng cho các sản phẩm có yêu cầu cao hơn.

 

Ánh sáng chụp ảnh sản phẩm có thể là nguồn sáng tự nhiên hay nhân tạo

 

Phông nền, yếu tố làm nên sự nổi bật tạo sự thu hút cho sản phẩm. Nhưng lại không đòi hòi quá khắt khe, bạn chỉ cần chọn những phông nền đơn sắc, những phông nền đơn giản. Và phông nền trắng vẫn luôn là phông nền được ưa chuộng nhất. Lựa chọn những phông nền như vậy còn giúp cho việc chỉnh sửa hình ảnh của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Phông nền màu trắng là được chọn nhiều nhất vì làm nổi bật sản phẩm

 

Hình chụp ảnh sản phẩm rất quan trọng, nó đánh thẳng vào thị hiếu ban đầu của khách hàng, giúp họ có quyết định có ở lại để tìm hiểu về sản phẩm đó hay không. Đây cũng là tín hiệu tốt để công việc kinh doanh trở nên thuận lợi và tiến triển hơn. Do vậy bạn cần phải nắm bắt góc chụp ảnh sản phẩm cũng như vài lưu ý để có bức ảnh đẹp mà bài viết này chia sẻ. Đồng thời có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần nếu muốn có một bộ ảnh sản phẩm chuyên nghiệp.

 

 

Thông tin về bigmedia

✅ Công Ty ⭐ Truyền Thông Bigmedia
✅ Số điện thoại ⭐ 0975 009 339
✅ Dịch vụ livestream ⭐ Công Nghệ Hiện Đại
✅ Dịch vụ quay phim ⭐ Chuyên Nghiệp Uy Tín
✅ Dịch vụ chụp hình ⭐ Chất Lượng Sắc Nét
✅ Truyền hình trực tuyến ⭐ Kết Nối Toàn Cầu
Livestream Video Production

Bigmedia là một đơn vị cung cấp các dịch vụ Livestream, quay phim tự giới thiệu doanh nghiệp, quay video clip viral, quay video quảng cáo - TVC, quay phóng sự - tư liệu... chuyên nghiệp với đầy đủ các thiết bị quay phim hiện đại, đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm., với sứ mệnh là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ đem hình ảnh của doanh nghiệp tới gần hơn với khách hàng....

vietbank vietnam airline oseven leminh CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BIGMEDIA CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BIGMEDIA topica Gaudian logo vietnamworks logo lock&lock logo cooky logo nguyen kim