Cách chọn máy chụp hình chuyên nghiệp tại TPHCM

Cách chọn máy chụp hình chuyên nghiệp tại TPHCM

Chia sẽ kiến thức
06/12/2021

Bạn đang muốn tìm mua một chiếc máy ảnh kỹ thuật số phục vụ cho việc chụp hình sản phẩm đẹp chuyên nghiệp để quảng bá cho hình ảnh công ty, cửa hàng, doanh nghiệp của mình? Những kinh nghiệm chọn mua máy chụp hình chuyên nghiệp dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được máy ảnh cho bức hình sống động, chân thực nhất.

 

Cách chọn máy chụp hình chuyên nghiệp

Để tạo ra được bức hình đẹp thì khi lựa chọn máy ảnh bạn cần để ý đến các thông số của máy khi chọn mua. Cụ thể:

 

Cảm biến ảnh

Với các máy ảnh kỹ thuật số hiện nay đa số máy có cảm biến độ phân giải càng cao thì chất lượng ảnh càng tốt. Cảm biến còn quyết định độ lớn của bức ảnh khi in ra chính vì vậy nếu bạn lựa chọn máy ảnh để chụp hình sản phẩm với nhu cầu ảnh in ra khổ lớn thì đây sẽ là gợi ý dành cho bạn.

 

Cảm biến độ phân giải càng cao thì chất lượng ảnh càng tốt

 

Với những trường hợp ảnh khổ 4R (10x15cm) thì các máy ảnh 4 - 6 Megapixel đã có thể cho bạn độ sắc nét rất cao. Trên thị trường cũng có rất nhiều hãng máy ảnh có độ cảm biến lên tới 12 Megapixel. Nhưng bạn chỉ nên chọn loại 6 Megapixel là rất tuyệt vời cho máy chụp hình chuyên nghiệp và cho độ phân giải cao rồi.

 

Ống kính quyết định độ nét bức hình

Ống kính quang học là bộ phận quyết định cao đến sự sắc nét của bức ảnh chụp. Những dòng máy có tích hợp thêm dải tiêu cự dài thì độ sáng của bức ảnh sẽ được hiểu chỉnh linh hoạt hơn.

 

Ống kính có dải tiêu cự cao sẽ cho bức hình sắc nét hơn

 

Độ dài dải tiêu cự tương đương với chỉ số zoom quang, với nhu cầu chụp hình sản phẩm thì bạn nên chọn chỉ số zoom quang tối thiểu 3x là được. Nhưng hãy nên chọn máy ảnh có thêm những chức năng khác để hiệu chỉnh ảnh dễ hơn.

 

Lựa chọn chỉ Zoom số/zoom kết hợp

Zoom số và zoom quang đều là hai thông số giúp nhiếp ảnh tiếp cận gần hơn với chủ thể. Chất lượng ảnh khi sử dụng zoom quang sẽ phụ thuộc vào ống kính và kỹ năng của nhiếp ảnh. Còn khi dùng zoom số chất lượng ảnh phụ thuộc vào các thuật toán nội suy với chức năng khôi phục lại dữ liệu đã mất khi tái thiết phần ảnh zoom.

Chính vì vậy, khi chọn máy ảnh chụp hình sản phẩm thì bạn hãy đặt chỉ số zoom quang hơn là zoom số.

 

Hotshoe giúp ảnh có độ phơi sáng

Với những trường hợp chụp hình trong điều kiện thiếu sáng thì bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của đèn flash ngoài của máy ảnh. Điều này sẽ giúp bức hình có  rọi sáng tốt hơn.

Chính vì vậy, bạn hãy lựa chọn máy có cơ cấu hotshoe để tạo độ phơi sáng hoàn hảo nhất cho bức hình trong điều kiện ánh sáng hạn chế. Chế độ cũng sẽ cho hiệu ứng ngược sáng giúp bức ảnh có chiều sâu hơn.

 

Những kinh nghiệm chụp hình sản phẩm đẹp chuyên nghiệp

Khi đã chọn được máy chụp hình chuyên nghiệp thì bạn sẽ “tác nghiệp” để tạo ra sản phẩm đẹp nhất. Mặc nhiên, không có ai đã có thể tạo ra những bức hình đậm chất nghệ thuật ngay từ khi mới cầm máy ảnh. Mà đây là cả quá trình rèn luyện và trải nghiệm thực tế mới đúc rút được. Dưới đây là những chia sẻ để bạn có được những bức hình sản phẩm đẹp nhất, chân thực và sống động nhất:

 

Tìm một góc chụp khác biệt

Đa số các “nhiếp ảnh gia nghiệp dư” đều có thói quen chụp ảnh ở ngang tầm mắt của mình. Điều này không phải sai nhưng để tạo được bức hình sống động thì việc chọn góc chụp thú vị hơn sẽ tạo một chủ thể kỳ diệu hơn rất nhiều.

 

Góc chụp từ dưới lên sẽ giúp cho chủ thể trong ảnh trông kỳ vĩ hơn

 

Một góc chụp từ dưới lên sẽ giúp cho chủ thể trong ảnh trông kỳ vĩ và to lớn hơn. Còn khi bạn chụp từ trên cao xuống thì chủ thể sẽ nhỏ bé hơn rất nhiều. Với các góc chụp nghiêng cũng sẽ cho hiệu ứng khác nhau. Chính vì vậy, khi chụp hình nhiếp ảnh hãy ngắm các góc nhìn khác nhau để cho ra bức ảnh đẹp nhất.

Điều này sẽ rất hữu ích khi bạn chụp hình sản phẩm vì đòi hỏi chúng ta cần chụp chủ thể ở nhiều góc cạnh khác nhau để làm nổi bật đặc điểm.

 

Áp dụng quy tắc 1/3

Bên cạnh chụp hình đối diện thì các nhà nhiếp ảnh hãy lưu ý linh động trong việc đặt chủ thể ở tâm máy ảnh. Điều này sẽ tạo nên sự nhàm chán.

Để xua tan điều này, bạn hãy áp dụng quy tắc 1/3 để bố trí chủ thể ảnh trong khung hình được tích hợp trong các máy chụp hình chuyên nghiệp kỹ thuật số hiện đại. Khi bật máy lên là người dùng có thể nhìn thấy ngay chức năng này. Quy tắc này cũng có ích khi ta bố trí đường chân trời trong bức ảnh để tạo những bức ảnh thú vị, bắt mắt nhất.

 

Ảnh HDR (High Dynamic Range)

Ảnh High Dynamic Range (HDR) là ảnh được chụp với kỹ thuật dải tương phản động mở rộng. Chính nhờ tính năng này mà bức ảnh của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn. Với chế độ bức ảnh HDR thì bạn có thể kết hợp chụp với nhiều mức phơi sáng có sử dụng tripod sau đó tích hợp chúng lại sẽ tạo ra bức hình đầy nghệ thuật.

 

HDR là ảnh được chụp với kỹ thuật dải tương phản động mở rộng

 

Nhưng để chụp được bức hình HDR đẹp, bạn nên dùng loại máy ảnh có chế độ Auto Exposure Bracketing sau đó chỉnh sửa bằng phần mềm ghép ảnh HDR để tạo ra bức hình nghệ thuật. Với hiệu ứng bức hình HDR bạn sẽ tạo ra được những bức ảnh mang tính đáng đố tư duy khá cao.

Với những chia sẻ về cách chọn máy chụp hình chuyên nghiệp cũng như cách chụp để tạo ra bức ảnh sống động như trên hy vọng sẽ giúp bạn chọn được máy ảnh chất lượng.

 

Thông tin về bigmedia

✅ Công Ty ⭐ Truyền Thông Bigmedia
✅ Số điện thoại ⭐ 0975 009 339
✅ Dịch vụ livestream ⭐ Công Nghệ Hiện Đại
✅ Dịch vụ quay phim ⭐ Chuyên Nghiệp Uy Tín
✅ Dịch vụ chụp hình ⭐ Chất Lượng Sắc Nét
✅ Truyền hình trực tuyến ⭐ Kết Nối Toàn Cầu
vietbank vietnam airline oseven leminh CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BIGMEDIA CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BIGMEDIA topica Gaudian logo vietnamworks logo lock&lock logo cooky logo nguyen kim