Ngày đăng: 06/06/2019 BigMedia

DỊCH VỤ FLYCAM

Kinh nghiệm khi thực hiện quay phim Flycam 4K

Hiện nay việc sử dụng Flycam 4K để tiến hành quay phim đã trở nên thông dụng hơn rất nhiều. Nguyên nhân là vì sử dụng Flycam4K đã có thể mang đến nhiều hiệu quả và chất lượng cho đoạn phim quay được. Bên cạnh đó hình thức này cũng tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên để có được một đoạn phim chất lượng khi dùng flycam không phải là dễ. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi thực hiện quay phim Flycam 4K

Luôn vệ sinh lens của flycam sạch sẽ: 

Lens được ví như con mắt của camera, một con mắt sáng rõ sẽ quan sát và thu lại được mọi hình ảnh đẹp vào. Chính vì thế mà khi quay phim flycam 4K, việc vệ sinh lens của camera thật sạch sẽ là điều cần phải làm.

Không chỉ vậy cũng nên kiểm tra tình trạng của lens và filters. Chỉ cần bạn chú ý thì hình ảnh thu được sẽ rõ ràng, có những khung hình chất lượng nhất, không bị nhòe mờ hình ảnh. Không chỉ vậy, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh và bảo trì flycam để đảm bảo cho quá trình ghi hình không xảy ra sự cố.

Kinh nghiệm quay phim bằng flycam 4K: Điều khiển thiết bị bay đều tay

Lựa chọn thời gian ghi hình phù hợp: 

Để có được những thước phim đẹp nhất khi tiến hình quay phim flycam 4K, việc lựa chọn thời gian ghi hình là điều mà bạn cần chú ý. Thời gian ghi hình ảnh hưởng trực tiếp đến độ sáng và sắc màu của những thước phim bạn ghi được bằng flycam. Chính vì thế cần phải được chú ý hàng đầu.

Thường thì thời gian đẹp nhất để ghi hình là sau khi mặt trời mọc 1 giờ và trước khi mặt trời lặn 30 phút đến 1 giờ đồng hồ. Trong khoảng thời gian này, ánh sáng không gay gắt, bầu trời thường sáng trong.

Thời gian quay phim flycam 4K đẹp nhất là vào lúc này

Và hơn nữa là sắc màu của những thước phim thường mang lại cảm giác ấn tượng sâu sắc hơn mà không cần thông qua chỉnh sửa. Đặc biệt độ tương phản giữa màu sắc đất trời sẽ góp phần tạo những góc quay độc đáo, quay chụp được những khung hình đẹp và ấn tượng.

Điều khiển tốc độ bay mượt mà và uyển chuyển: 

Những chuyển động mượt mà sẽ gây được ấn tượng mạnh cho những người xem quay phim flycam 4K. Vì thế khi điều khiển flycam, bạn cần phải có tay nghề tốt, nhằm đảm bảo để flycam bay đều và mượt, không bị giật lùi tránh ảnh hưởng đến khung hình.

Điều khiển flycam chuyển động mượt mà và êm ái

Thường thì bạn nên lựa chọn những nơi có góc nhìn lớn và rộng, tay điều khiển giữ chắc chắn mà không quá chặt để khiến tạo độ rung ảnh hưởng đến flycam đang bay cũng như các thước phim ghi được.

Kinh nghiệm điều khiển hữu ích là nên điều khiển đều ga, bay chậm và hạn chế đến mức tối đa các chuyển động bay vội vã và rối loạn. Trong trường hợp bạn chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng thì nên bay theo một đường thẳng tuyệt đối, không nên bay xoay ngang. Và bạn có thể điều chỉnh chế độ tốc độ ghi hình nhanh hay chậm.

Chọn chế độ điều khiển, bằng tay hoặc tự động: 

Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Điều bạn cần làm là lựa chọn phương pháp phù hợp với khả năng của mình cũng như tình hình hiện tại.

Nếu điều khiển quay phim flycam 4K bằng tay không, bạn có thể nhanh chóng kiểm soát tốc độ và kỹ năng quay một cách chính xác hơn. Còn nếu như bạn muốn có những thước phim đẹp ngay từ đầu mà không phải vui đùa hay thử mình luyện tập thì phương án thứ 2 là hoàn toàn chính xác.

Lựa chọn góc quay ấn tượng, tạo độ hảo cảm: 

Việc chọn góc quay là điều cần phải làm khi tiến hành quay phim flycam 4K. Và điều bạn cần làm là tìm những góc quay không bị đơn điệu. Hãy thử nhìn và tìm kiếm từ nhiều góc độ để lựa chọn được góc quay phù hợp nhất.

Lựa chọn góc quay đẹp và mới mẻ sẽ giúp các thước phim quay được trở nên ấn tượng hơn

Nguyên tắc 20 giây: 

Đây là một bí quyết để giúp bạn thu được hiệu quả quay phim như mong muốn. Điều mà bạn cần làm là nên chuyển cảnh, thay đổi hướng bay ngay khi phát hiện đoạn phim có góc phim bị rung lắc dữ dội.

Thời gian để bạn chọn được góc máy quay tốt, chuẩn bị sẵn sàng thì có người có thể giữ góc quay tốt, lại giữ chạy đều ga. Tất cả những điều trên chỉ diễn ra ngắn nhất là trong vòng 20 giây. Vì thế hãy nhanh tay thực hiện để đảm bảo mọi việc diễn ra trong khoảnh khắc này.

Trang bị thêm filter cho các thiết bị: 

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại filter hỗ trợ cho việc tạo nên những khung hình đẹp. Bạn có thể trang bị thêm filter cho những chiếc camera của mình để cho có khung hình đẹp và bắt mắt hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi từng áp dụng khi tiến hành quay phim flycam 4K. Với những chia sẻ nhỏ mà hữu ích này, các bạn sẽ nhanh chóng có được những thước phim đẹp nhất, tầm nhìn bao quát và màu sắc ấn tượng nhờ có thiết bị flycam hiện đại.


Tại Big Media dịch vụ Quay Phim Flycam được trang bị những dụng cụ, thiết bị quay phim chuyên nghiệp cụ thể như: Flycam đời mới siêu căng – siêu nét, cùng một hệ thống máy quay HD chất lượng cao, máy tính để phát sóng trực tiếp, dây kết nối, thiết bị thu âm, thiết bị chiếu sáng, đường truyền internet ổn định để bảo đảm chất lượng hình ảnh tốt nhất.

ket-noi-voi-chung-toi
zalo
viber

HOTLINE 24/7

0975009339