Ngày đăng: 06/04/2019 BigMedia

Để Livestream trực tiếp sự kiện,hội nghị thành công cần lưu ý

Ngành công nghiệp giải trí trong thời đại công nghệ số đang ngày một phát triển theo những cách sáng tạo dưới mọi cấp độ, mọi hình thức. Một trong những thay đổi đó chính là bước phát triển của livestream. Vậy livestream có gì đặc sắc, và làm thế nào để livestream trực tiếp sự kiện được thành công? Sau đây, BigMedia sẽ chia sẻ đến bạn.

Dịch vụ livestream nói chung là livestream trực tiếp sự kiện nói riêng đang trở thành xu hướng mới  được nhiều doanh nghiệp, tổ chức chia sẻ nhằm kết nối sự kiện và hình ảnh đến với nhiều người hơn thông qua mạng truyền thông, internet một cách nhanh chóng.


Xu hướng livestream hiện nay 

Ngày nay, thuật ngữ “livestream” được nhiều người nhắc đến rất nhiều, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube,… có tới cả nghìn người đang sử dụng tính năng livestream này với nhiều mục đích khác nhau.

Livestream giúp kết nối trực tiếp giữa người cung cấp thông tin và người đón nhận thông tin ngay tại thời điểm diễn ra hoạt động, vì vậy nó tỏ ra khá hiệu quả cho công việc bán hàng online hay truyền thông về các sự kiện. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã tận dụng tính năng hữu ích này để livestream trực tiếp sự kiện kết nối hiệu quả đến nhiều khách hàng hơn.

Vì sao doanh nghiệp cần livestream trực tiếp sự kiện?

Tăng mạnh lượt tương tác: Tương tác đã trở thành hành động tất nhiên đối với mọi nội dung truyền thông. Với lượt tương tác được đo lường bằng hiệu quả của những chương trình live đã diễn ra, livestream vừa cho phép người xem tương tác trực tiếp với người dẫn, vừa giúp tăng nhận biết về sự kiện và là kênh kết nối thương hiệu và truyền đạt thông điệp hiệu quả của doanh nghiệp đến với khách hàng. Từ đó, giúp khách hàng thêm tin tưởng vào sản phẩm, nhanh chóng ra các quyết định có lợi cho doanh nghiệp.

Tận dụng, khai thác tối đa nội dung chia sẻ: Người dẫn chương trình vừa có thể giới thiệu sự kiện đến khán giả, vừa trả lời hoặc giải đáp các câu hỏi từ người xem… Hơn nữa, livestream hỗ trợ đa dạng các hoạt động truyền thông của thương hiệu khi vừa thông qua KOLs, hoặc mở rộng hình thức tương tác với hashtag, tag, comment…

Tại các chương trình, sự kiện quy mô lớn, để đảm bảo chất lượng hình ảnh và nội dung được truyền tải đúng, đủ nhất thì các doanh nghiệp ngày nay đang tìm đến dịch vụ livestream trực tiếp sự kiện chuyên nghiệp chứ không tự quay bằng điện thoại như cách làm thông thường. Một đơn vị cung cấp dịch vụ livestream trực tiếp sự kiện sẽ có một ekip quay là những cá nhân chuyên nghiệp có thể xử lý mọi tình huống/ sự cố không đáng có nếu xảy ra trong livestream. Hơn nữa, dụng cụ, thiết bị quay chuyên dụng cũng được sử dụng cho chương trình như: máy quay, máy tính, dây kết nối, thiết bị chiếu sáng, thiết bị thu âm… Là một doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0, bạn không nên bỏ lỡ dịch vụ livestream trực tiếp sự kiện để đạt những hiệu quả mong muốn.

Hiệu quả đáng kinh ngạc của livestream trực tiếp sự kiện mang lại cho doanh nghiệp

Từ khi xuất hiện, livestream trực tiếp sự kiện đã được khai thác triệt để, chiếm trọn nhu cầu sử dụng vì những lợi ích sau:

Tận dụng tối đa tính năng tương tác trực tiếp với khách hàng

Livestream trực tiếp sự kiện trên mạng xã hội có khả năng tương tác vô cùng tốt giữa doanh nghiệp và khách hàng. Khách hàng có thể đưa ra các thắc mắc, và nhận lại được câu trả lời luôn trong livestream mà không mất thời gian chờ đợi. Thậm chí, cả là những bình luận vui vẻ của người xem dành cho chương trình khi được người dẫn hồi đáp cũng tạo nên thiện cảm và sự gần gũi với khách hàng.

Thu hút được nhiều lượt xem

Khi sử dụng dịch vụ livestream trực tiếp sự kiện trên một số trang mạng xã hội, hoạt động này sẽ tiếp cận được với khách hàng đang theo dõi Fanpage hoặc bạn bè trên trang cá nhân cũng sẽ nhận được thông báo chương trình đang diễn ra. Nhờ đó, họ có thể theo dõi livestream của bạn, hoặc chia sẻ để nhiều người biết đến hơn…

Lưu video livestream dễ dàng

Sau khi livestream kết thúc, bạn có thể chọn xóa hoặc lưu lại đoạn livestream như một video bình thường trên Facebook hoặc Youtube. Những người đã bỏ lỡ cơ hội xem livestream trực tiếp sự kiện có thể xem lại video dễ dàng. Tính năng linh hoạt này của livestream rất hữu ích cho các doanh nghiệp.

 

Hướng dẫn livestream trực tiếp sự kiện trên các mạng xã hội

Những mạng xã hội có thể thực hiện livestream trực tiếp sự kiện là: Facebook (livestream hiển thị trên Bảng tin); Instagram (Live stories); Youtube.

Livestream trực tiếp sự kiện trên Facebook

Đối với mạng xã hội Facebook, Live video có nhiều tính năng nhất và phát triển cực nhanh, hiện tại đã có cả Live video và Live audio. Tất cả các trang trên Facebook đều có thể phát livestream trực tiếp sự kiện trên cả thiết bị di động hay thông qua máy tính.

Bạn có thể livestream trực tiếp sự kiện trên Facebook bằng cách bấm chọn vào phần Đăng Bảng tin (status) ở nick cá nhân hoặc trang thì sẽ thấy có một tùy chọn là Go Live/ Phát trực tiếp. Bạn cũng có thể đặt lịch livestream trực tiếp sự kiện trên Facebook vào thời gian thích hợp.

Livestream trực tiếp sự kiện trên Instagram (Live Stories)

Phát trực tiếp video là một tính năng nhỏ nằm trong mục Stories của Instagram, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nhanh gọn và dễ dàng mà không cần thêm các đoạn mô tả để thu hút người xem (vì nó nằm trong tính năng Stories).

Hãy bấm chọn thêm câu chuyện trên Instagram -> chọn chuyển chế độ Bình thường/ Normal -> Phát trực tiếp/ Live.

Livestream trực tiếp sự kiện trên Youtube 

Giống như các kênh video khác, tính năng livestream cũng được Youtube nhanh chóng bổ sung để đáp ứng nhu cầu người sử dụng.

Bạn có thể phát trực tiếp trên Youtube bằng điện thoại hoặc máy tính, và thực hiện phát trên tài khoản của bạn (tài khoản ở trạng thái tốt và không bị hạn chế nào trong suốt 90 ngày qua).

Bấm nút Play để tiến hành livestream trực tiếp sự kiện trên kênh này.

Những gợi ý để livestream trực tiếp sự kiện thành công

Livestream không khó nhưng cách livestream trực tiếp sự kiện sao cho hiệu quả là không phải ai cũng đơn phương thực hiện được. Một trong những yếu tố quan trọng là tìm ra nội dung phù hợp để kích thích người xem theo dõi và tương tác với chương trình. Sau đây, BigMedia sẽ gợi ý đến bạn một vài tips để livestream trực tiếp sự kiện hiệu sao cho quả nhất.

Lời khuyên cho thiết bị dùng

Bạn có rất nhiều thiết bị lựa chọn cho việc livestream, xong một hệ thống livestream chất lượng sẽ tùy thuộc vào loại nội dung mà bạn cần truyền tải.

Với các vlogger hay những người làm nội dung thường phải di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau thì các thiết bị di động là một gợi ý phù hợp. Song nếu như bạn muốn có một hệ thống livestream trực tiếp sự kiện thực sự chuyên nghiệp, thì nên xem xét việc sử dụng các camera chuyên dụng.

Hệ thống multi-cam cho phép thấy được nhiều hơn

Đối với các chương trình livestream trực tiếp sự kiện mà có khách mời sẽ cần dùng đến hệ thống multi-cam để khán giả có thể thấy nhiều góc máy khác nhau, họ sẽ quan sát được cả sự kiện lẫn khách mời trong chương trình. Bên cạnh đó, còn là sự hỗ trợ của các máy quay HDMI hoặc HD-SDI.

Hệ thống multi-cam chính là công cụ hoàn hảo để bạn định hướng sự chú ý của khán giả với từng góc quay tập trung vào một diễn biến hoặc một nhân vật. Khán giả sẽ theo dõi chủ đề mà bạn đang mang đến cho họ với sự hứng thú nhất.


Chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh

Tương tự như phim hoặc video production, hãy đảm bảo âm thanh trong livestream rõ ràng và có chất lượng tốt, đó là chìa khoá để thành công. Đối với chương trình livestream trực tiếp sự kiện chuyên nghiệp, bạn có thể dùng loại micro gắn trực tiếp vào máy quay hoặc dùng một cáp XLR hay như jack 3.5mm.

Lựa chọn kênh livestream thích hợp

Hiện tại, bạn có rất nhiều lựa chọn để thực hiện chương trình livestream trực tiếp sự kiện trên nhiều nền tảng khác nhau ở cấp độ chuyên nghiệp như: YouTube, Facebook, Instagram.

Hãy cân nhắc vào lượng khán giả, fans bạn đang sở hữu, họ tập trung chủ yếu ở đâu, có insight như thế nào để điều hướng họ trên các mạng xã hội phù hợp. Facebook hiện đang là một trong những MXH lớn nhất trên internet, có lượng người dùng lớn. Vì thế, nhiều đơn vị đã chọn Facebook làm nền tảng livestream và dùng công cụ quảng cáo của kênh này làm tăng hiệu quả; còn YouTube, Instagram thì cho phép kết nối với nhiều khán giả hơn ở mức độ cá nhân hoá cao.

Luôn tạo sự hào hứng cho khán giả

Bạn có biết, một livestream trực tiếp sự kiện thành công nhờ rất nhiều vào cách bạn gây hứng thú cho người xem. Việc thu hút khán giả vô cùng quan trọng, mỗi nền tảng livestream sẽ cho bạn chat với người xem, hoặc bằng các lời kêu gọi hành động, bạn có thể giúp khán giả luôn cảm thấy tò mò, hứng thú chờ đợi xem tiếp video.

Hãy đảm bảo rằng bạn trả lời đầy đủ tin nhắn của khán giả và cho họ thấy rằng bạn rất cảm kích sự hỗ trợ của họ.

Trên đây là những gợi ý hữu ích cho bạn để thực hiện chương trình livestream trực tiếp sự kiện được thành công. Nếu như bạn vẫn còn những băn khoăn và đang thiếu kinh nghiệm thực hiện, lời khuyên hãy tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ này để đơn giản hóa mọi việc và đem đến hiệu quả cao nhất.

BigMedia là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ livestream trực tiếp sự kiện. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quay phim sự kiện, sở hữu đội ngũ ekip năng động sáng tạo, trang thiết bị máy móc kỹ thuật hiện đại nhất, chúng tôi luôn cam kết hiệu quả cho người sử dụng.

Những lý do bạn nên chọn dịch vụ livestream trực tiếp sự kiện của BigMedia:

  • Thiết bị, máy móc kỹ thuật được đầu tư với chất lượng tốt nhất, đem lại hình ảnh chân thực, sinh động, màu sắc bắt mắt cho các chương trình trực tiếp và cả ghi hình;
  • Quy trình làm việc rõ rang, khoa học, tỉ mỉ được thực hiện bởi đội ngũ ekip giàu kinh nghiệm;
  • Mức giá cạnh tranh, ưu đãi lớn liên tục được áp dụng;
  • Cam kết hiệu quả đối với từng chương trình được thực hiện

BigMedia mang lại nhiều giá trị cho bạn trên cả những lời cam kết, chúng tôi luôn hi vọng sẽ được đồng hành, tư vấn và giúp bạn chọn được hướng đi phù hợp cho ý tưởng và nội dung của chương trình để có được kết quả cao nhất. Hãy liên hệ với BigMedia để được trải nghiệm tư vấn những giải pháp tuyệt vời cho sự kiện của doanh nghiệp bạn qua số

BIG MEDIA

Đơn vị chuyên cung cấp Quay Phim - Chụp Hình Chuyên Nghiệp

Quayphim sự kiện - Chụp Hình Sự Kiện - Livestream Sự Kiện


Contact : 0975009339 - 0936947957


Mail : Bigmediavn@gmail.com

Web : Bigmedia.vn –  livestreamchuyennghiep.com 

ĐC: 141/1/2 Đường số 9, P.9, Q. Gò Vấp, TP.HCM

ket-noi-voi-chung-toi
zalo
viber