Ngày đăng: 08/04/2019 BigMedia

Kinh nghiệm chụp hình sự kiện đẹp ưng ý

Nhiều lưu ý trong Quay phim, Chụp hình sự kiện 

Để quảng bá thương hiệu thì event, sự kiện là điều không thể thiếu đối với một doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn. Chính vì thế dịch vụ chụp ảnh event, sự kiện ngày càng phát triển.

Tất niên, tân niên, một sự kiện kỉ niệm đặc sắc hay buổi lễ ra mắt sản phẩm,…đó là những sự kiện thường gặp của một doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn. Để ghi lại những khoảnh khắc quan trọng, những dấu ấn đặc sắc và đồng thời tìm kiếm hình ảnh để quảng bá thương hiệu, các doanh nghiệp thường nhờ đến dịch vụ chụp hình sự kiện, event chứ không đơn gian là đưa “gà nhà” chụp sao cũng được. Đây cũng chính là lý do mà các dịch vụ chụp ảnh event, sự kiện rất được ưa chuộng hiện nay.

Vậy, để tạo nên những tấm hình đẹp, ghi lại được những khoảnh khắc tự nhiên và sinh động nhất, người nhiếp ảnh gia không đơn thuần là cầm máy lên và chụp mà họ còn phải biết những mẹo chia sẻ hay dưới đây để chụp được những tấm hình có “hồn” nhất.

Trang phục lịch sự khi tham gia sự kiện

Phần lớn những nhiếp ảnh gia thường có phong cách ăn mặc kiểu đường phố, mặc những bộ trang phục hết sức thoải mái để thuận tiện trong việc di chuyển cũng như chụp hình. Những chiếc áo khoác jean phá cách, chiếc quần bò đơn giản, đôi giày bata đậm chất “bụi” sẽ là lựa chọn hàng đầu của những nhiếp ảnh gia.

Tuy nhiên, với các sự kiện, event của các doanh nghiệp, các nhiếp ảnh gia nhất định phải ăn mặc lịch thiệp như những người khách thực thụ. Việc ăn mặc lịch sự sẽ giúp nhiếp ảnh gia dễ dàng tiếp cận sâu hơn trong sự kiện, dễ bắt chuyện với khách hàng và ghi được nhiều bức ảnh đẹp hơn.

          Người nhiếp ảnh gia không đơn thuần là cầm máy lên và chụp mà họ còn phải biết những mẹo hay

Chụp ảnh trước sự kiện diễn ra

Tìm đến một dịch vụ chụp ảnh sự kiện, event, các doanh nghiệp đều mong muốn họ có thể ghi lại được đầy đủ những gì diễn ra trong sự kiện ấy. Chính vì thế, chụp ảnh trước khi sự kiện diễn ra sẽ giúp khách hàng có đầy đủ thông tin cũng như tư liệu hình ảnh cho sự kiện, khiến khách hài lòng hơn.

Nhiếp ảnh gia nên đến sớm hơn giờ diễn ra khai mạc sự kiện ít nhất là 1 giờ để kịp ghi lại những hình ảnh về công tác chuẩn bị, nghi thức tiếp đón, chào mừng khách mời, khán giả đến dự,….để đem về cho khách hàng một bộ ảnh ưng ý và đầy đủ nhất.

         Chụp ảnh trước khi sự kiện diễn ra sẽ giúp khách hàng có đầy đủ thông tin cũng như tư liệu hình ảnh

Số lượng ảnh chụp vừa phải

Nguyên tắc của chụp ảnh sự kiện là chụp vừa phải, không quá nhiều cũng không quá ít. Chụp quá ít sẽ dẫn đến thiếu tư liệu, thiếu thông tin khiến khách không hài lòng. Chụp quá nhiều sẽ dẫn đến đầy dung lượng, nhiều hình không cần thiết, mất thời gian lọc hình, nhiều hình bị trùng và đặc biệt là làm phiền khách hàng nhiều.

Để chụp ảnh vừa đủ và đẹp, dịch vụ chụp ảnh nên phân chia rõ ràng từng khu vực, mỗi khu vực do nhiếp ảnh giao phụ trách để tránh tình trạng chụp quá nhiều bị dư thừa cũng như chụp quá ít và thiếu hình. Trong trường hợp một event chỉ có duy nhất một nhiếp ảnh gia, thì nên lên kế hoạch hoàn chỉnh để không gây ảnh hưởng đến chất lượng của sự kiện.

“Bắt”khoảnh khắc thật nhanh trong lúc sự kiện diễn ra

Tính chất của mỗi sự kiện là sự di chuyển liên tục, mọi hoạt động diễn ra nhanh chóng và sứt khoát. Chính vì thế, nhiếp ảnh gia phải thật sự tập trung mới bắt lấy từng khoảnh khắc một cách sống động nhất, một phút lơ là không chú ý sẽ bỏ qua những chi tiết rất “đắt” trong buổi tiệc mà khó tìm lại được.

Trả ảnh thật nhanh sau sự kiện

Mỗi khi xong sự kiện, ai cũng muốn nhanh chóng có hình để quảng bá thương hiệu, để chia sẻ với đối tác, khách hàng. Do vậy, là đơn vị chụp ảnh, phải trả ảnh cho khách thật nhanh, để họ kịp đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Hãy nhớ, chụp ảnh không chỉ cần đẹp mà còn phải nhanh nữa nhé.

Lưu ý, trước khi trả ảnh cho khách hàng, phải lọc hình, xử lý hình ảnh, tìm ra ảnh đẹp, bớt trùng lặp, lưu thành file hoàn chỉnh rồi mới gửi cho khách.

Để tìm một đơn vị chụp ảnh sự kiện, event hiện nay không hề khó. Nhưng tìm được một dịch vụ chụp ảnh uy tín, chất lương lại là vấn đề gây khó khăn với rất nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc tìm đơn vị chụp hình. Bạn băn khoăn không biết đặt niềm tin vào đơn vị nào. Bạn không hài lòng với những bức hình mà dịch vụ chụp hình cũ đã chụp,….Vậy hãy đến ngay với BigmediaDịch vụ chụp ảnh sự kiện, event uy tín và chất lượng.

Với nhiều năm hoạt động trong nghề, đội ngũ nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm sẽ mang đến cho khách hàng những bức hình đẹp nhất, ấn tượng nhất, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

BIG MEDIA

Đơn vị chuyên Cung cấp Quay Phim - Chụp Hình Chuyên Nghiệp

Quayphim sự kiện - Chụp Hình Sự Kiện - Livestream Sự Kiện

Contact : 0975009339 - 0936947957

Mail : Bigmediavn@gmail.com 

Web : https://bigmedia.vn/  –     https://livestreamchuyennghiep.com/

ĐC: 141/1/2 Đường số 9, P.9, Q. Gò Vấp, TP.HCM

ket-noi-voi-chung-toi
zalo
viber