Làm thế nào để có buổi Livestream hiệu quả?

Làm thế nào để có buổi Livestream hiệu quả?

Chia sẽ kiến thức
19/01/2022

“Nếu bạn có quá ít thời gian, hoặc đơn giản là đang tìm kiếm dịch vụ livestream, thì đơn giản hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0975009339, và bỏ qua bài viết này.

Còn nếu bạn muốn “tự mình làm hết mọi thứ” hoặc tìm hiểu thêm kiến thức, thì tiếp tục theo dõi bạn nhé”

 

dịch vụ livestream bigmedia

Ekip Livestream Bigmedia tại sự kiện

 

Là một đơn vị làm chuyên về dịch vụ quay phim, trong đó có cả dịch vụ quay phim livestream hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi thấu hiểu mong muốn và nhu cầu của khách hàng – là chính bạn, người đang tìm kiếm và đọc những dòng này. Nên chúng tôi hiểu những khó khăn bạn đang vướng phải, bởi thế bài viết này như một giải pháp cho bạn. Để bạn có thể phần nào giải quyết được những điều đang còn trăn trở trong đầu. Vậy còn đợi gì nữa, tiếp tục thôi…

Mỗi khi bạn có nhu cầu, và có rất nhiều thắc mắc trong đầu: tại sao người ta livestream, tại sao chỗ đó livestream lại có nhiều đơn hàng hơn, có nhiều người chia sẻ, quan tâm hơn?

Bigmedia có lời giải cho những thắc mắc đó của bạn, và với giới hạn của bài viết ngắn này, chúng ta cùng nhau đưa ra một số những giải pháp bạn nhé.

 

1. Về livestream hiện nay.

 Hiện nay, livestream không còn là một chuyện gì đó quá “kinh khủng khiếp” hoặc chỉ là   chuyện của “nhà đài” hoặc của những người nổi tiếng nữa. Cùng với sự phát triển của kỹ thuật   công nghệ, cũng như sự phổ biến của các công cụ giúp việc triển khai nội dung trực tuyến và   sự nắm bắt của người xem, những “công dân số”. Livestream đã là một công cụ hữu hiệu của   hầu hết mọi người nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau, từ xây dựng hình ảnh cá nhân,   doanh nghiệp cho tới livestream để sale bán hàng; hoặc có đôi khi là phát trực tiếp chơi chơi   cho vui!

  Tuy nhiên, không phải ai-đơn vị nào triển khai livestream cũng đem lại hiệu quả như mong muốn và gây tổn thất tốn kém về tiền bạc, công sức.

 Vậy, làm thế nào để nội dung bạn livestream trở nên ấn tượng trong rất nhiều các nội dung khác, làm thế nào để việc đầu tư của bạn mang lại hiệu quả như bạn tính toán?

 2. Những bước để có một chương trình livestream hiệu quả.

 Truyền thông Siêu Tốc có một danh sách những việc cần làm để có một buổi livestream hiệu quả cho bạn.

  • Thứ nhất, hãy đặt mục tiêu và lên danh sách những việc cần làm.

Có nhiều khách hàng, doanh nghiệp trước khi tiếp cận với dịch vụ quay phim livestream của Bigmedia họ thường xuyên mắc một lỗi rất cơ bản: đó là thấy người ta làm livestream thì mình cũng làm thôi. Đơn giản, không lên kế hoạch, không đặt mục tiêu, không có nội dung… và như vậy, hiệu quả sẽ không cao, thậm chí là không có…

Vậy, trước khi làm, hãy tự đặt mục tiêu cho chương trình livestream của bạn. Bạn làm livestream này làm gì? Để lấy tương tác, để ra đơn, hay để chia sẻ kiến thức đánh bóng thương hiệu. Có mục tiêu rồi, bạn sẽ đặt KPI cho mục tiêu của mình. Cần bao nhiêu tương tác, bao nhiêu đơn hàng, hay thêm bao nhiêu follow?

Hãy ngồi xuống, không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu, nhưng sẽ là bước đầu để đi đến thành công.

  • Thứ hai, hãy liên hệ với một đơn vị cung cấp dịch vụ livestream.

Trong trường hợp bạn muốn đảm bảo tính hiệu quả, và mong muốn buổi livesream của mình diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, hãy tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ này như một đảm bảo cho sự chuyên nghiệp bạn nhé. Truyền thông Siêu tốc là một đơn vị như thế.

Với việc tìm đến một đơn vị chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ cùng bạn bàn thảo toàn bộ các kế hoạch chi tiết từ trước, trong và sau buổi livestream. Bạn sẽ có cái nhìn toàn diện cho tất cả quá trình công việc của mình. Từ việc lên kịch bản, ý tưởng, kịch bản truyền thông trước, trong và sau sự kiện của bạn, cho đến việc triển khai thực hiện một cách bài bản và chuyên nghiệp nhất.

  • Thứ ba, hãy cùng nhau soạn ra kế hoạch truyền thông và kịch bản cụ thể cho buổi livestream của bạn.

Livestream có nhiệm vụ cơ bản nhất đó là phải phát tán rộng và lan truyền trên hệ thống internet càng nhiều càng tốt. Vậy, sẽ vô cùng thiếu sót khi bạn không có một kịch bản truyền thông cho nó. Bạn sẽ cùng với đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim xây dựng lên kế hoạch chi tiết cho việc sẽ làm gì để khuếch tán nội dung của bạn hiệu quả nhất.

Và nữa, là kịch bản cho chính buổi livestream của bạn. Hãy đảm bảo mọi chuyện sẽ diễn ra như đúng những gì bạn mong muốn, theo đúng tuần tự mà bạn đặt ra. Bời đây là một chương trình được phát trực tiếp, mọi sự vấp váp hay lỡ miệng đều được khán giả tiếp nhận. Và thật buồn nếu vì thế mà bạn bị phốt, hay một hiện tượng vì scandan chỉ vì thiếu kịch bản từ ban đầu.

  • Thứ tư, hãy chuẩn bị không gian của buổi livestream thật tốt.

Đúng vậy, đừng bỏ qua khâu này nếu bạn không muốn buổi livestream của mình diễn ra trong bối cảnh mờ ảo, tối thui vì thiếu đèn, thiếu sáng. Hay là trong khi bạn thao thao nói trước ống kính thì bên cạnh là rác rến, quần áo đồ dùng vứt tung tóe.

Hãy tạo một bối cảnh đủ sáng, đủ rộng, sạch sẽ và tôn lên được mục tiêu mà bạn đề ra. Hoặc nếu bạn lười J thì hãy để cho đơn vị cung cấp dịch vụ livestream đảm nhận, họ có thiết kế bối cảnh, sẽ trang trí bối cảnh của bạn lung linh nhất.

  • Thứ năm, hãy chuẩn bị các thiết bị máy móc và đường truyền internet thật chu đáo.

Nếu bạn là cá nhân, thì đơn giản hơn chỉ cần bạn chuẩn bị một chiếc điện thoại có máy quay nhiều “chấm” nhất có thể. Và nhớ, đặt chế độ máy bay khi thực hiện nhé. Không ai muốn buổi livestream bị tắt cái bụp chỉ vì lúc đó có người gọi điện cho bạn đâu. Và nhớ chú ý xem còn đủ lưu lượng 3G, hay đường truyền wifi có ổn định không bạn nhé!

Còn khi bạn là một đơn vị doanh nghiệp, muốn tổ chức livestream hội thảo, livestream sự kiện, hay các buổi ra mắt, khuyến mại khác. Thì cần chuẩn bị chu đáo hơn nhiều. Và chúng tôi khuyên bạn trong trường hợp này, hãy thuê một đơn vị chuyên nghiệp, bạn sẽ không phải lo lắng đau đầu về chuyện thiết bị, hay đường truyền có trục trặc gì nữa.

  • Thứ sáu, hãy tập dượt trước, và kiếm cho bạn một “Đạo diễn” chỉ đạo buổi livestream bạn nhé!

Livestream là một sự kiện diễn ra trực tiếp, vì vậy đừng để xảy ra sơ xuất hay trục trặc gì, bởi vậy bạn hãy tập dượt trước khi sự kiện diễn ra bạn nhé. Nhất là với những sự kiện lớn, dài và có nhiều người trong chương trình.

Thêm nữa, nếu là một hội thảo, hay sự kiện cần một chương trình livestream hấp dẫn và chuyên nghiệp, thì bạn sẽ cần có Đạo diễn chỉ đạo nội dung, Đạo diễn hình ảnh nữa. Để đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng theo kịch bản, đúng theo mong muốn và tiêu chí bạn đề ra, và lựa chọn những góc máy, hình ảnh đẹp nhất đến cho khán giả.

  • Thứ bảy, xong rồi. Livestream xong rồi thì làm gì nữa?

Còn chứ, bởi vậy mới cần một kế hoạch truyền thông, để bạn có thể tối ưu được công việc bạn triển khai. Đừng vội nghĩ buổi livestream phát xong rồi thôi. Bạn hãy tiếp tục nghĩ mình có thể làm gì với nó. Bạn hoàn toàn có thể nhờ đơn vị quay phim dựng lại, biên tập lại để cho ra một sản phẩm media theo mục đích của bạn. Và cơ bản, là bạn cần bám sát kế hoạch truyền thông, kế hoạch marketing để tiếp tục khai thác sản phẩm truyền thông, và làm công tác chăm sóc khách hàng nữa.

 Trên đây là một số bước cơ bản để giúp bạn có một buổi livestream hiệu quả và ấn tượng. Bạn hãy áp dụng cho bản thân để tạo ra những chương trình của bạn nhé.

Hoặc đơn giản hơn, bạn chẳng cần phải nhớ hết những điều đó làm gì cho mệt đầu, hãy liên hệ với chúng tôi.

3. Về dịch vụ quay phim livestream của Bigmedia

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, Truyền thông siêu tốc cung cấp các dịch vụ livestream chất lượng đỉnh cao. Bạn có thể lựa chọn sử dụng các gói dịch vụ khác nhau phù hợp với định hướng truyền thông của mình.

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại đầy đủ, Bigmedia là một đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim hàng đầu tại Việt Nam sẽ đem tới cho bạn sự yên tâm và hài lòng nhất. Để biết thêm về chúng tôi, bạn hãy truy cập theo đường dẫn này: https://Bigmedia.vn/

Hoặc nhanh hơn rất nhiều, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0975009339, bạn sẽ giải đáp được mọi điều bạn thắc mắc về livestream và dịch vụ quay phim livestream của mình.

Thông tin về bigmedia

✅ Công Ty ⭐ Truyền Thông Bigmedia
✅ Số điện thoại ⭐ 0975 009 339
✅ Dịch vụ livestream ⭐ Công Nghệ Hiện Đại
✅ Dịch vụ quay phim ⭐ Chuyên Nghiệp Uy Tín
✅ Dịch vụ chụp hình ⭐ Chất Lượng Sắc Nét
✅ Truyền hình trực tuyến ⭐ Kết Nối Toàn Cầu
Livestream Video Production

Bigmedia là một đơn vị cung cấp các dịch vụ Livestream, quay phim tự giới thiệu doanh nghiệp, quay video clip viral, quay video quảng cáo - TVC, quay phóng sự - tư liệu... chuyên nghiệp với đầy đủ các thiết bị quay phim hiện đại, đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm., với sứ mệnh là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ đem hình ảnh của doanh nghiệp tới gần hơn với khách hàng....

vietbank vietnam airline oseven leminh CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BIGMEDIA CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BIGMEDIA topica Gaudian logo vietnamworks logo lock&lock logo cooky logo nguyen kim