Ngày đăng: 08/04/2019 BigMedia

Kinh nghiệm để chụp hình đồ ăn đẹp, thu hút khách hàng

Để tăng lượt tương tác cũng như thu hút khách hàng nhiều, thì việc chụp hình đồ ăn sao cho đẹp, ấn tượng và chú ý sẽ có hiệu quả lan truyền rất mạnh với những shop chuyên bán về đồ ăn.

Tuy nhiên, để có được những bức ảnh sao cho thật đẹp, cuốn hút và ấn tượng thì vai trò của người chụp ảnh hay dịch vụ chụp hình rất quan trọng, quyết định đến việc có bán được món ăn hay sản phẩm đó được không. Nhưng, không phải người chụp ảnh nào hay dịch vụ nào cũng hiểu rõ những vấn đề này, không phải người chụp ảnh nào cũng có kinh nghiệm chụp món ăn và biết được những kĩ thuật làm sao để chụp món ăn hấp dẫn.

 Phần lớn họ thường mắc phải những sai lầm sau

Không điều chỉnh ánh sáng phù hợp

Để chụp được bức ảnh món ăn đẹp, kỹ thuật lấy ánh sáng rất quan trọng. Điều chỉnh ánh sáng quá mạnh, sẽ khiến bức ảnh quá sáng, khiến bức hình trở nên không chân thật. Chỉnh ánh sáng quá tối, sẽ khiến người xem không thấy rõ được bức hình, coi như việc quảng cáo món ăn trở nên thất bại.

Trước tiên, để có bức ảnh đẹp, hãy tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên trước. Nếu nguồn ánh sáng tự nhiên không chất lượng mới cần đến sự hỗ tợ của máy móc để  có ánh sáng hoàn chỉnh.

                                 Để chụp được bức ảnh món ăn đẹp, kỹ thuật lấy ánh sáng rất quan trọng

Chỉnh sửa ảnh quá nhiều

Chắc chắn rằng bạn sẽ dị ứng và không thích một cô gái với những lớp trang điểm dày dặn, gương mặt chỉnh sửa quá nhiều, bộ trang phục lộng lẫy cùng lỗi trang điểm lòe loẹt,…thì với một bức ảnh chụp món ăn cũng vậy. Việc chỉnh sửa quá nhiều sẽ khiến hình ảnh không còn được tự nhiên.

Mục đích của việc chỉnh sửa ảnh là để hình được hoàn hảo hơn. Nhưng lạm dụng việc chỉnh hậu kỳ khiến món ăn trở nên “ảo diệu”, không thật, dẫn đến kết quả quảng cáo trở nên giảm sút.


     Lạm dụng việc chỉnh hậu kỳ khiến món ăn trở nên “ảo diệu”, không thật, dẫn đến kết quả quảng cáo trở nên giảm sút.

Không có sự sáng tạo

Nhiều người nghĩ rằng so với việc chụp một cô gái với chụp hình món ăn thì chụp món ăn dễ hơn nhiều. Chụp ảnh cô gái phải bắt lấy được những khoảnh khắc có hồn, còn chụp món ăn chỉ việc đưa máy lên, bấm nút là có ảnh. Nhưng, việc không vượt qua được “rào cản” khi chụp hình món ăn, không có sự sáng tạo trong phong cách chụp hình sẽ dẫn đến kết quả quảng cáo giảm sút, thất bại trong việc “kích thích” người xem.

Đừng chỉ đưa máy lên và bấm nút, mà hãy thử chụp ở nhiều góc khác nhau, sắp xếp bố cục khác nhau để hình ảnh quảng cáo hấp dẫn hơn.

Để có được một hình ảnh đẹp, đặc biệt là chụp hình món ăn rất khó, người chụp ảnh phải là người thực sự có chuyên môn và có sự đầu tư để mang về những bức ảnh “kích thích” người xem và phải khiến họ đặt mua ngay lập tức. Chính vì thế, việc tìm được một đội ngũ chụp ảnh món ăn uy tín và chất lượng là rất quan trọng trong chiến lược quảng cáo sản phẩm.

Đừng chỉ đưa máy lên và bấm nút, mà hãy thử chụp ở nhiều góc khác nhau, sắp xếp bố cục khác nhau

Đến với Bigmedia, bạn hoàn toàn yên tâm vì Bigmedia là một đội ngũ chụp hình quảng cáo lấy sự uy tín và chất lượng làm mục tiêu hoạt động.

Bigmedia cam kết mang đến cho khách hàng những bức ảnh chất lượng, tự nhiên với mức giá phải chăng nhất. Cam kết đồng hành cùng khách hàng trên con đường chinh phục khách hàng.


BIG MEDIA

Đơn vị chuyên Cung cấp Quay Phim - Chụp Hình Chuyên Nghiệp

Quay phim sự kiện - Chụp Hình Sự Kiện - Livestream Sự Kiện

Contact : 0975009339 - 0936947957

Mail : Bigmediavn@gmail.com

Web : https://bigmedia.vn/  –     https://livestreamchuyennghiep.com/

ĐC: 141/1/2 Đường số 9, P.9, Q. Gò Vấp, TP.HCM

ket-noi-voi-chung-toi
zalo
viber