Dịch vụ livestream hội thảo, hội nghị chuyên nghiệp

Chia sẻ bởi:

Để xây dựng buổi livestream hội thảo chuyên nghiệp đòi hỏi sự đầu tư thời gian và nhân lực dàn dựng, lên kịch bản tỉ mỉ nhất. Nếu bạn không sở hữu đội ngũ kỹ thuật và không gian thoải mái để thực hiện thì hãy tham khảo dịch vụ của công ty TNHH Truyền Thông Big Media. Chúng tôi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp giải pháp livestream hội nghị, hội thảo, sản xuất hình ảnh truyền thông trực tuyến.

>>>Tìm hiểu thêm: Quy trình thực hiện chụp ảnh sự kiện tại bigmedia​

Lợi ích khi tổ chức livestream hội nghị

Hiện nay, nhu cầu tổ chức livestream hội nghị, hội thảo của các doanh nghiệp là tổ chức, cá nhân rất cao. Đặc biệt là khi thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi, nhu cầu mua bán, sử dụng dịch vụ của khách hàng hầu hết qua các thiết bị điện tử. Chính vì vậy, bạn cần lên kế hoạch kỹ lưỡng cho buổi livestream của mình để tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng. 

Giải pháp truyền hình trực tuyến chuyên nghiệp

Một số lợi ích khi tổ chức livestream hội nghị, hội thảo như sau:

Giúp bạn nổi bật giữa đám đông

Hiện nay, công tác truyền phát trực tiếp hội thảo trên website, mạng xã hội hay chỉ là một cuộc trò chuyện chia sẻ đơn giản không được các doanh nghiệp chú trọng. Chính vì vậy, việc tổ chức livestream hội nghị sẽ làm nên điểm khác biệt giữa bạn và hàng ngàn doanh nghiệp khác.

Nếu doanh nghiệp biết tận dụng video Internet sáng tạo này và xây dựng chúng theo hướng marketing sản phẩm, thương hiệu của tổ chức thì rất có thể bạn sẽ chiếm được thị phần lớn trên thị trường.

Mở ra cơ hội doanh thu mới

Mục đích chính của hội thảo trực tuyến đó là kết nối với khách hàng tiềm năng để tăng doanh thu. Sự bùng nổ của internet đã xây dựng một thế giới kỹ thuật số gắn kết con người ở khắp các vùng miền địa lý với nhau. Bất cứ ai có internet đều có thể truy cập, tham gia vào sự kiện của doanh nghiệp. Chính điều này đã tạo cơ hội cho bạn đến gần hơn tới khách hàng tiềm năng mới, tạo cơ hội kinh doanh mới. Từ đó, gia tăng lợi nhuận và phát triển của doanh nghiệp.

Giải pháp truyền hình trực tuyến chuyên nghiệp

Tạo ra lượng khán giả lớn

So với phương pháp tổ chức hội nghị truyền thống thì livestream hội thảo, hội nghị trực tuyến giúp loại bỏ mọi rào cản về địa lý. Chúng cho phép người dùng ở mọi vùng miền, độ tuổi, giới tính tham gia buổi hội thảo. Từ đó, lượng khán giả tham gia sẽ không bị giới hạn, mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp.

Giúp tăng cường tương tác tìm kiếm

Livestream hội thảo, hội nghị trực tuyến là phương pháp tuyệt vời để tạo tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng. Nếu bạn có sự đầu tư về chủ đề, kịch bản đủ hấp dẫn gây tò mò cho người xem, bạn sẽ có cơ hội đến gần hơn với họ, những người trước đây không nghĩ rằng sẽ liên hệ với bạn.

Giải pháp truyền hình trực tuyến chuyên nghiệp

Thể hiện sự khẩn cấp cho nội dung của bạn

Một buổi livestream hội thảo, hội nghị trực tuyến phù hợp với những sự kiện mang tính cấp thiết, cần cập nhật nhanh thông tin. Theo đó, người xem có thể đặt các câu hỏi liên quan đến chủ đề đang diễn ra thông qua smartphone, laptop, máy tính để bàn hoặc gọi điện. 

Theo đó, bạn cần thể hiện sự chuyên nghiệp của buổi livestream bằng cách trả lời nhanh chóng và đầy đủ trên mọi kênh thông tin tới khán giả của mình. Điều này cũng góp phần không nhỏ tới mức độ uy tín của doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp sử dụng hình thức họp hội thảo, hội nghị trực tuyến để đào tạo nhân sự. Qua đó, mọi nhân viên đều có thể đón nhận kiến thức về dịch vụ/sản phẩm, văn hóa doanh nghiệp mà không cần phải đi xa. Vì vậy, doanh nghiệp có thiết tiết kiệm chi phí đi lại, ăn ở, phòng họp,…hiệu quả.

>>>Xem thêm giá chụp ảnh trọn gói chất lượng

Nhưng lưu ý khi Livestream hội thảo

  • Thời gian Live stream: Nên kéo dài thời gian Live stream từ 45 đến 90 phút, không nên quá ngắn hoặc quá dài.
  • Mô tả nội dung: Trước khi Live stream, hãy mô tả rõ những điều cần nói trong buổi Live stream.
  • Tăng khả năng lan tỏa cho buổi Live stream: Hãy chia sẻ vào các nhóm, diễn đàn… phù hợp với nội dung Live stream của bạn.
  • Cần có đội ngũ hỗ trợ: Nếu buổi Live stream của bạn có lượng người xem lớn, hãy có đội ngũ hỗ trợ.

Các bước chuẩn bị và quy trình thực hiện Livestream hội thảo, hội nghị

Sau đây là hướng dẫn chi tiết các bước chuẩn bị và quy trình thực hiện Livestream hội thảo, hội nghị:

Các bước chuẩn bị

Bước 1: Xác định chủ đề của buổi hội thảo

Việc xác định chủ đề của buổi hội thảo giúp bạn xây dựng nội dung phù hợp dựa theo mục đích của tổ chức, đưa ra những mục tiêu cần đạt được.

Giải pháp truyền hình trực tuyến chuyên nghiệp

Bước 2: Xây dựng kịch bản cho buổi hội thảo

Nội dung chính là chìa khóa để thu hút và giữ chân khán giả. Vì vậy, kịch bản hội thảo cần được đầu tư kỹ lưỡng, tỉ mỉ. Chú ý tập trung vào những điểm chính, đặc sắc khi truyền tải. Đồng thời, doanh nghiệp cần lồng ghép những yếu tố bất ngờ để tạo điểm nhấn thu hút người xem.

Bước 3: Lập kế hoạch

Lập kế hoạch cho buổi hội thảo thông qua các tiêu chí như: thời gian, số lượng khách mời, nhân sự tham gia, mục tiêu đạt được…Theo đó, buổi hội thảo trực tuyến không cần tổ chức ở không gian có diện tích quá lớn nhưng cần đầu tư về thiết bị, máy móc, tính ổn định của đường truyền.

Bước 4: Truyền thông hội thảo

Đây là một trong những hoạt động quan trọng khi tổ chức hội thảo trực tuyến. Chúng giúp nhiều người biết đến hội thảo của bạn hơn để lên kế hoạch tham gia, đặt lịch hẹn hoặc chỉ đơn giản là tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Theo đó, nhà truyền thông có thể truyền thông trực tuyến hoặc kết hợp với các phương tiện truyền thông khác để tăng hiệu quả.

Bước 5: Lựa chọn đơn vị dịch vụ cung cấp livestream trực tuyến

Giải pháp truyền hình trực tuyến chuyên nghiệp

 

Nếu bạn không đủ nguồn lực để tự thực hiện buổi livestream trực tuyến thì hãy tham khảo dịch vụ của những đơn vị chuyên nghiệp. Theo đó, họ sở hữu không gian rộng, đội ngũ livestream nhiều kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ bạn tổ chức một buổi hội thảo chất lượng và hoành tráng nhất. 

Tuy nhiên, cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ.để tránh những rủi ro không đáng có gây ảnh hưởng đến chất lượng hội thảo và tên tuổi của doanh nghiệp.

Bước 6: Test thử livestream

Để đảm bảo không xảy ra những trục trặc và sự cố khi chính thức phát sóng, ban tổ chức cần tiến hành test thử trước khi diễn ra sự kiện khoảng 30 – 60 phút. Trong khi test thử, hãy đánh giá một số tiêu chí như: đường truyền mạng có ổn định không, chất lượng âm thanh, hình ảnh và các cài đặt khác trước khi bắt đầu.

Bước 7: Triển khai hội thảo

Sau khi phác thảo kế hoạch chi tiết, doanh nghiệp tiến hành triển khai buổi hội thảo. Chú ý tập trung mọi nguồn lực cho việc sản xuất, truyền thông. Khi đánh giá kết quả, cần dựa theo những mục tiêu đã thiết lập ban đầu để so sánh và đối chiếu.

Giải pháp truyền hình trực tuyến chuyên nghiệp

Quy trình thực hiện

Là đơn vị chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ hội thảo trực tuyến, Big Media hiện đang là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp, tổ chức. Theo đó, khi khách hàng liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ theo quy trình như sau:

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng và đưa ra ý tưởng phù hợp.
  • Bước 2: Tư vấn, lên kế hoạch với những giải pháp tối ưu nhất.
  • Bước 3: Liên hệ báo giá và ký hợp đồng với khách hàng
  • Bước 4: Setup máy quay, thiết bị âm thanh, hình ảnh, phân bổ nguồn lực phù hợp để lên kế hoạch livestream trực tiếp
  • Bước 5: Kết thúc buổi livestream, thanh lý hợp đồng, khách hàng thanh toán phí dịch vụ như đã cam kết trong hợp đồng.

Big Media – Đơn vị cung cấp dịch vụ livestream hội thảo, hội nghị chuyên nghiệp

Trong suốt bao nhiêu năm qua Big Media tự hào là đơn vị đi đầu với nhiều năm kinh nghiệm tỏng lịch vụ livestream. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm với trình đồ chuyên môn cao, cùng với các trang thiết bị hiện đại tân tiến nhất hiện nay. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn và doanh nghiệp của bạn giúp lan tỏa cũng như kết nối với nhiều người hơn với dịch vụ livestream của chúng tôi.

Hiện tại, Big Media đang cung cấp dịch vụ tổ chức livestream hội thảo, hội nghị trực tuyến cho các tổ chức, doanh nghiệp. Cam kết thực hiện chuyên nghiệp, thiết bị quay phát hiện đại, âm thanh sống động. Ngoài ra, chúng tôi đang triển khai ưu đãi hấp dẫn cho những khách hàng sớm nhất. Vì vậy, hãy nhấc máy liên hệ với Big Media qua hotline: 0975009339 để được tư vấn chi tiết.

>>>Thao khảo thêm: Quy trình quay phim chụp ảnh của chúng tôi

Các dịch vụ livestream khác của chúng tôi

Dịch vụ Livestream Talkshow

Dịch Vụ Quay Phim

 Dịch vụ livestream

Dịch vụ quay phim sự kiện

Dịch vụ chụp ảnh

Dịch vụ chụp ảnh hội thảo, chụp ảnh hội nghị chuyên nghiệp

ID bài viết: 838688