Livestream và những thiết bị không thể thiếu để quay phim chuyên nghiệp

Livestream và những thiết bị không thể thiếu để quay phim chuyên nghiệp

Tin tức dịch vụ
06/12/2021

Với những thiết bị quay phim chuyên nghiệp sử dụng trong livestream, ngày càng có nhiều người livestream thành công hơn hiện nay. Việc này sẽ giúp hình ảnh đẹp hơn, tiếp cận với khách hàng tốt hơn, những sản phẩm quảng cáo cũng sẽ trở nên đẹp hơn, trung thực hơn và thu hút người mua hàng hơn. Vậy những thiết bị đó là gì, tại sao có thể làm được nhiều như vậy, những thông tin sau sẽ giúp bạn giải đáp được tất cả.

 

Dùng máy quay chuyên dụng với chất lượng HD khi livestream

Khi livestream có thể trở thành một nghề tạo ra thu nhập lớn thì những thiết bị sử dụng cho dịch vụ này cũng được đầu tư chú trọng hơn. Không còn là những chiếc điện thoại sử dụng hàng ngày mà mọi người thường chọn những máy quay phim với chất lượng HD hàng đầu khi sử dụng.

 

Máy quay HD là thiết bị không thể thiếu trong các buổi quay livestream

 

Sử dụng máy quay sẽ giúp hình ảnh sắc sắc nét hơn, với những máy quay có độ phân giải HD trở lên sẽ giúp những thước phim chân thực và sống động hơn. Video được quay lên sẽ không bị nhòe hay mờ như khi sử dụng các thiết bị di động, điều này khiến cho các sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo không bị xấu đi khi khách hàng tiếp nhận thông tin.

Thông thường thì những loại máy quay phim chuyên nghiệp giúp hỗ trợ tốt nhất khi quay livestream phải kể đến Camera Sony PMW 300, Camera Sony EX3, Sony PMW 350. Đây đều là những thiết bị hàng đầu, phục vụ tốt nhất dành cho dịch vụ livestream hiện nay mà hầu hết các streamer đều có.

 

Thiết bị cân bằng camera

Ngoài máy quay phim HD thì để có được một buổi livestream quay phim chuyên nghiệp còn cần đến bộ cân bằng camera, hay còn được gọi là thiết bị chống rung. Đây là sản phẩm giúp giữ chắc camera tránh không bị rung lắc trong khi quay ngay cả khi trên những bề mặt không bằng phẳng. Đặc biệt thiết bị cân bằng sẽ phát huy tác dụng tối đa trong các trường hợp thay đổi góc quay, hình ảnh sẽ luôn được đảm bảo tốt nhất.

Những thiết bị quay livestream và kết nối Youtube hàng đầu hiện nay

 

Thiết bị cân bằng thường được Big Media và các đơn vị quay phim quảng cáo sử dụng đó là thiết bị chống rung RONIN-M. Đây là sản phẩm giúp tạo ra sự khác biệt lớn về hình ảnh và thước phim tại những địa hình gồ ghề.

 

Bàn trộn hình máy quay phim

Bàn trộn hình máy quay phim chuyên nghiệp sẽ giúp cho các sự kiện livestream trở nên hoàn hảo hơn bất cứ khi nào. Đây là một thiết bị giúp kết nối nhiều máy quay lại với nhau để tạo ra một khối lượng lớn các video ngắn. Từ đó hòa trộn và ghép nối hình ảnh, âm thanh tạo nên những đoạn livestream hài hòa về màu sắc và sống động về âm thanh.

Những dòng bàn trộn âm thanh mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên cho người sử dụng phải kể đến Bàn Switcher MCS-8M, Bàn Switcher Datavideo HS2800/12 Inputs và Bàn Switcher Panasonic HMX100. Ba loại bàn trộn âm thanh trên đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, dễ dùng và còn hiệu quả tốt, giá cả không phải cao nhất mà lợi ích thu được lại lớn nhất.

 

Bàn trộn hình camera Switcher và thiết bị mixer âm thanh chất lượng hàng đầu

 

Sử dụng kết hợp các bàn trộn hình này sẽ giúp cho quá trình quay phim chuyên nghiệp hơn, hình ảnh quay livestream chất lượng hơn. Từ đó hiệu quả quảng cáo cũng tăng lên rõ rệt.

 

Bộ truyền livestream

Bộ truyền livestream là một thiết bị quay phim chuyên nghiệp giúp truyền tải trực tiếp các video lên Youtube hay Facebook. Thiết bị này giúp kết nối máy quay phim với các máy laptop hoặc smart tivi thông qua các cổng HDMI. Từ đó bạn có thể dễ dàng điều khiển và kiểm soát thiết bị như khi sử dụng điện thoại di động. Nhờ có bộ truyền này mà các công đoạn kết nối và truyền hình ảnh được diễn ra dễ dàng và hiệu quả mang lại luôn tốt nhất.

 

Các loại phụ kiện khác

Ngoài các thiết bị chính thì phụ kiện đi kèm là một yếu tố không thể thiếu để làm nên một buổi livestream thành công và một buổi quay phim chuyên nghiệp. Dù chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng phụ kiện lại có một vai trò rất lớn mà thiếu đi thì buổi quay sẽ không thể thành công thực sự.

 

Những phụ kiện không thể thiếu cho một buổi quay phim chuyên nghiệp

 

Những phụ kiện cần thiết cho một buổi quay phim thành công nhất là các sự kiện lớn đó là: các loại đèn chiếu để cung cấp đủ ánh sáng, bộ đàm, tascam, bàn âm thanh hoặc mixer, máy phỏng vấn, micro lọc âm và đường truyền mạng. Đây đều là những thiết bị phổ biến và gần gũi giúp đảm bảo cho đường truyền ổn định, chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất bất kể khi ở trong studio hay ngoài trời.

Trên đây là những thiết bị giúp quay phim chuyên nghiệp dành cho một buổi livestream hay các sự kiện quảng cáo ngoài trời. Mỗi một thiết bị đều được sử dụng trong một tình huống cụ thể, có một vai trò nhất định mà thiếu đi sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình quay và chất lượng hình ảnh. Vì thế cho nên, để đảm bảo cho một buổi livestream thành công hoàn hảo thì việc chuẩn bị đầy đủ các thiết bị quay là rất quan trọng.

 

Thông tin về bigmedia

✅ Công Ty ⭐ Truyền Thông Bigmedia
✅ Số điện thoại ⭐ 0975 009 339
✅ Dịch vụ livestream ⭐ Công Nghệ Hiện Đại
✅ Dịch vụ quay phim ⭐ Chuyên Nghiệp Uy Tín
✅ Dịch vụ chụp hình ⭐ Chất Lượng Sắc Nét
✅ Truyền hình trực tuyến ⭐ Kết Nối Toàn Cầu
vietbank vietnam airline oseven leminh CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BIGMEDIA CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BIGMEDIA topica Gaudian logo vietnamworks logo lock&lock logo cooky logo nguyen kim