Những kinh nghiệm quay phim chuyên nghiệp cho sự kiện không thể bỏ qua

Những kinh nghiệm quay phim chuyên nghiệp cho sự kiện không thể bỏ qua

Chia sẽ kiến thức
06/12/2021

Để lưu giữ lại những diễn biến và cảm xúc trong một sự kiện, người ta thường quay phim lại toàn bộ sự việc. Và để người xem có thể cảm nhận được những điều mà video truyền đạt tới mọi người thì công đoạn quay phim yêu cầu kỹ thuật cao và có sự chuyên nghiệp để quyết định chất lượng của các thước phim. Vậy làm thế nào để quay phim chuyên nghiệp và hiệu quả? Xin mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm đáp án cho câu hỏi này!

 

Chuẩn bị trước một kế hoạch cụ thể trước khi bắt đầu quay:

Để đạt được hiệu quả quay phim sự kiện chuyên nghiệp và chất lượng thì không thể không lên kế hoạch. Bạn cần phải lên kế hoạch về những yêu cầu cần quay và nội dung phải thực hiện. Bạn cũng nên xác định phần nào trong sự kiện sẽ là quay cận cảnh hay phần nào sẽ phải thu toàn cảnh.

 

Quay phim các sự kiện là rất cần thiết

 

Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo rằng mình đã sẵn sàng mọi thiết bị cần thiết để bước vào buổi quay phim. Chưa kể, bạn phải đến sớm, trước khi sự kiện bắt đầu để sắp đặt máy quay và kiểm tra lại mọi thứ trước khi bắt đầu.

Cuối cùng, để đạt được hiệu quả quay phim chuyên nghiệp, chất lượng, bạn cần phải điểm lại những bí kíp vô cùng hữu ích sau đây.

 

Bí kíp quay phim chuyên nghiệp trong sự kiện:

Muốn đạt hiệu quả cao cho quá trình quay phim, đội ngũ quay phim cần phải lưu ý các điểm sau:

 

Tư thế cầm máy quay phim:

Đây là điều mà mỗi người thợ quay chụp phim ảnh đều phải học mỗi khi bắt đầu với lĩnh vực này. Không chỉ phải cầm máy quay đúng cách mà còn phải cầm thật chắc chắn và cố định. Mục tiêu là để quyết định sự ổn định cho hình ảnh của video.

Nếu như máy quay không được cầm chắc chắn thì sẽ bị rung, điều này khiến cho những thước phim nhòe, hình ảnh không rõ ràng và gây nhức mắt cho người xem. Bạn có thể sử dụng chân máy để cố định máy quay trong thời gian dài.

 

Sắp đặt vị trí máy quay:

Vị trí máy quay ảnh hưởng trực tiếp đến góc quay của video. Vì thế mà bạn cần phải lựa chọn vị trí đẹp, hơn nữa phải cổ định để không gây ảnh hưởng đến người tham gia lẫn có thể thu được những chuyển động và hình ảnh rõ nét nhất.

 

Lựa chọn các góc độ quay phim phù hợp:

Góc quay có thể được hiểu là góc nhìn từ máy quay với chiều sâu, chiều dài, chiều rộng cân xứng với mục tiêu cần thu vào video. Bạn cần lựa chọn góc quay hợp lý để thu lại những chi tiết nhỏ nhất và hữu ích nhất.

 

Cần lựa chọn góc quay phim phù hợp

 

Một số góc quay được nhiều thợ quay phim áp dụng cho các sự kiện là:

- Góc quay ngang: Với góc quay này, người xem có thể theo dõi được mọi diễn biến trong sự kiện giống như được chứng kiến tận mắt. Tuy nhiên dùng góc quay này khiến cho nhiều người cảm thấy chưa đủ kịch tính. Thế nhưng chúng lại rất thích hợp cho những ai cần phải quay cận cảnh sự việc.

- Góc quay cao: Với góc quay này, người xem có thể chứng kiến toàn cảnh sự kiện, giúp mọi người có được cái nhìn bao quát hơn. Phương pháp này cũng tạo cảm giác mạnh mẽ đánh sâu vào thị giác cho những người xem video.

- Góc quay thấp: Góc quay này sẽ giúp người xem có một góc nhìn mới mẻ và khác biệt hơn trước.

 

Không phụ thuộc vào kịch bản:

Mặc dù việc lên kịch bản để quay phim sự kiện là điều mà bạn cần phải khi tuân thủ chuỗi quy trình quay phim chuyên nghiệp. Tuy nhiên với những người thu hình thì họ làm việc không dựa hoàn toàn vào kịch bản.

Nguyên nhân là vì các sự kiện là những dịp hoạt động chỉ diễn ra một lần, lại đòi hỏi sự quấy động và hấp dẫn. Chính vì thế mà việc lặp đi lặp lại một kịch bản an toàn sẽ khiến người tham gia cảm thấy chưa đủ.

 

Là một người quay phim chuyên nghiệp không nên phụ thuộc hoàn toàn vào kịch bản khi làm sự kiện

 

Chuẩn bị cho mọi tình huống bất ngờ phát sinh:

Khi tham gia quay phim, cần phải sử dụng nhiều thiết bị và máy móc là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế mà nếu có trường hợp thiết bị không đảm bảo thì bạn cũng nên chuẩn bị sẵn sàng để thay thế.

 

Cách quay phim chuyên nghiệp đối với đối tượng đang di chuyển:

Trong trường hợp đối tượng theo dõi cũng thực hiện việc di chuyển thì bạn cần phải có bí quyết riêng để đảm bảo chất lượng hình ảnh. Bạn có thể đặt đối tượng xuất hiện vào phần chếch lên một góc so với máy quay để thu hút hơn. Tuy nhiên nếu đối tượng đi thẳng về phía máy quay thì bạn có thể lợi dụng trung tâm bức hình để tạo hiệu ứng tốt nhất.

 

Bạn nên quay phim cận cảnh giữa màn hình đối tượng khi đi thẳng về phía máy quay

 

Big Media là một trong những đơn vị quay phim chuyên nghiệp tại các sự kiện nhận được sự hài lòng từ các khách hàng sử dụng dịch vụ. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này, Big Media cam kết sẽ mang cho bạn những thư

Thông tin về bigmedia

✅ Công Ty ⭐ Truyền Thông Bigmedia
✅ Số điện thoại ⭐ 0975 009 339
✅ Dịch vụ livestream ⭐ Công Nghệ Hiện Đại
✅ Dịch vụ quay phim ⭐ Chuyên Nghiệp Uy Tín
✅ Dịch vụ chụp hình ⭐ Chất Lượng Sắc Nét
✅ Truyền hình trực tuyến ⭐ Kết Nối Toàn Cầu
Livestream Video Production

Bigmedia là một đơn vị cung cấp các dịch vụ Livestream, quay phim tự giới thiệu doanh nghiệp, quay video clip viral, quay video quảng cáo - TVC, quay phóng sự - tư liệu... chuyên nghiệp với đầy đủ các thiết bị quay phim hiện đại, đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm., với sứ mệnh là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ đem hình ảnh của doanh nghiệp tới gần hơn với khách hàng....

vietbank vietnam airline oseven leminh CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BIGMEDIA CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BIGMEDIA topica Gaudian logo vietnamworks logo lock&lock logo cooky logo nguyen kim