Kinh nghiệm chụp ảnh hội nghị, hội thảo chuyên nghiệp

Chia sẻ bởi:

Chụp ảnh hội thảo, hội nghị là hoạt động quan trọng của các doanh nghiệp, công ty nhằm lưu giữ những khoảnh khắc, hình ảnh của họ trong sự kiện và có thể dùng để tuyên truyền, quảng bá. Công việc này thường phải đối mặt với nhiều sức ép, đòi hỏi người thực hiện phải tập trung cao độ để cho ra những bức ảnh đẹp, nét và chuẩn nhất. Vậy làm thế nào để chụp ảnh hội nghị thật chuyên nghiệp? Hãy tham khảo ngay một số kinh nghiệm cực hữu ích chúng tôi chia sẻ dưới đây.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm khi livestream bán hàng 

Nắm rõ timeline của hội nghị

Bạn cần xin timeline chi tiết của hội nghị cần phải chụp hình để nắm rõ trước thông tin. Hãy hỏi bên thuê bạn xem họ có những yêu cầu nào về ảnh, thiết bị không. Điều này sẽ giúp bạn có được kế hoạch và sự chuẩn bị tốt nhất trước khi hội nghĩ diễn ra, đảm bảo các hoạt động trong hội nghị đều có đầy đủ ảnh.

Giải pháp truyền hình trực tuyến chuyên nghiệp

Sử dụng chế độ yên lặng khi chụp hình

Với những người tham gia hội nghị, việc chụp ảnh với họ là phải là điều quan trọng. Vì thế, khi tác nghiệp bạn không được chắn tầm nhìn của quan khách hay khiến những người xung quanh bị xao nhãng. Đặc biệt là tiếng nháy từ máy ảnh đôi khi sẽ gây ảnh hưởng đến họ, nhất là trong những thời điểm quan trọng hay cảm động.

Vì thế, hãy trang bị cho mình một chiếc máy ảnh không có gương lật hoặc phải tắt tiếng nháy của máy trước khi chụp hội nghị. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến vấn đề đèn flash có phù hợp để sử dụng trong hội nghị không. Nếu ánh sáng quá yếu, buộc phải dùng flash thì cần nói trước với ban tổ chức, xin trước một vài kiểu ảnh để hạn chế tối đa việc can thiệp vào thời gian diễn ra hội nghị.

Tự tin khi tác nghiệp và di chuyển linh hoạt có mục đích

Hãy luôn tự tin di chuyển và tác nghiệp khu vực xung quanh hội nghị. Điều này sẽ giúp bạn bắt trọng được những khoảnh khắc của các thành viên tham gia và có được những bức ảnh hoàn hảo. Nếu chỉ đứng nguyên một chỗ thì bạn sẽ khó bắt được ảnh ở nhiều góc độ và khung cảnh dễ bị lặp lại trong các bức ảnh.

Đặc biệt, khi sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp và giấy phép tác nghiệp thì bạn càng có đầy đủ lý do để di chuyển trong suốt thời gian diễn ra hội nghị. Vì thế, hãy đến và quan sát toàn bộ không gian hội trường trước khi hội nghị bắt đầu để tiếp cận được những góc chụp hoàn hảo nhất.

Giải pháp truyền hình trực tuyến chuyên nghiệp

Chụp nhanh chuyên nghiệp với lens tele

Không phải cứ đứng ở góc đẹp hay di chuyển nhiều là bạn có thể bắt được những khoảnh khắc đẹp. Đặc biệt với những môi trường thiếu sáng thì làm thế nào để có ảnh xịn là điều rất khó. Vì thế, bạn hãy sử dụng những ống kính 70 – 200mm, f/2.8 để đảm bảo nước ảnh được tốt nhất.

Luôn kiên nhẫn và dứt khoát

Có một điều chắc chắn là, chất lượng hình ảnh sẽ quan trọng hơn số lượng ảnh. Vì thế, khi chụp bạn cần đứng ở góc tốt, có máy ảnh tốt, biết cách điều chỉnh khung hình, đảm bảo được sự ổn định khi chụp. Khi đến những thời điểm nhất định, những khoảnh khắc trong hội nghị sẽ được ghi lại dưới ống kính của bạn một cách đẹp nhất.

Đồng thời bạn cũng không nên vội vàng, hấp tấp khi chụp ảnh để tránh bị xấu, nhòe. Hãy kiên nhẫn chú tâm trong từng bức ảnh và dứt khoát khi chụp thì mới đảm bảo ảnh của bạn luôn nét nhất.

>>>Tham khảo thêm: Báo giá chụp ảnh uy tín, chuyên nghiệp

Hiểu được mong muốn của khách hàng và tạo ra mạng liên kết

Khi chụp ảnh hội thảo, bạn không nên bỏ lỡ những khoảnh khắc quý giá như chụp diễn giả với người đại diện hoặc logo của công ty. Đây là những bức ảnh giúp quảng bá, xây dựng thương hiệu rất tốt. Nó được xem như cầu nối giữa các doanh nghiệp và thường rất được ưa chuộng. Hay những bức ảnh về quá trình trò chuyện, bắt tay giữa các đại diện công ty, doanh nghiệp cũng sẽ giúp tạo được sự liên kết mà đơn vị thuê bạn muốn có.

Câu chuyện được thể hiện thông qua hình ảnh

Giải pháp truyền hình trực tuyến chuyên nghiệp

Bạn hãy coi việc chụp hình là để xây dựng một câu chuyện. Từ những hoạt động diễn ra trong sự kiện bạn có thể sắp xếp thành một câu chuyện bằng những bức hình mình chụp. Hình bạn chụp được phải khiến cho những người dù không ở trong hội nghị đó vẫn có thể hiểu được những hoạt động trong hội nghị. 

Để có được những bức hình ảnh, bạn cần tìm hiểu và xem xét về các chủ đề, chi tiết, màu sắc, biểu tượng, đặc điểm trong hội nghị đó. Từ đó sắp xếp mọi thứ để cho ra được “câu chuyện ảnh” hấp dẫn nhất.

Hãy tạo ra sự vui vẻ, ấm áp trong bức hình

Đa phần các hội nghị thường diễn ra trong không khí nghiêm túc, căng thẳng, đôi khi mang đến cảm giác ngột ngạt, khuôn mẫu. Vì thế, nếu những bức ảnh bạn chụp có thể nắm bắt được những biểu cảm các nhân mang tính vui tươi, độc đáo, thú vị thì sẽ tốt hơn. Bạn có thể chụp những bức thể hiện sự tương tác trong các cuộc trò chuyện, cử chỉ, nụ cười, cái bắt tay,…. Điều này sẽ khiến những bức ảnh của bạn trở nên vui vẻ, thú vị và cũng ấm áp hơn.

Giải pháp truyền hình trực tuyến chuyên nghiệp

Tạo ra những bức ảnh ngoạn mục

Đây là cái mà khách hàng luôn cần trong một bộ ảnh. Họ mong muốn có được những bức hình đẹp và trong số đó có những bức ảnh thật sự để lại ấn tượng đặc biệt. Vì thế, bạn luôn phải trong tư thế sẵn sàng chụp để có được những bức ảnh nổi bật nhất.

>>>Tìm hiểu thêm: Các địa điểm chụp hình tại tphcm đẹp nhất

Trả ảnh cho khách hàng

Kết thúc hội nghị, bạn cần lựa ảnh những bức ảnh ưng ý nhất để gửi cho khách hàng sớm nhất có thể. Hầu hết những ảnh này sẽ được khách sử dụng để thực hiện chiến dịch marketing, quảng bá ngay. Vì thế ảnh được lựa chọn phải đẹp, đáp ứng tiêu chuẩn ảnh hội nghị. Không nên chỉnh sửa hay photoshop quá nhiều, chỉ cần ảnh đủ sắc nét, độ sáng và gọn gàng là được.

Có thể thấy, chụp ảnh hội thảo, hội nghị thường khá khô khan. Tuy nhiên, khi bạn có đủ kiên nhẫn và hết mình với công việc sẽ cho ra được những bức hình hoàn hảo nhất. Hy vọng những chia sẻ phía trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi chụp ảnh hội nghị, hội thảo. Chúc bạn thành công